NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT TỪ NGÀY 21 THÁNG 02 ĐẾN NGÀY 20 THÁNG 3 NĂM 2020 CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI CẢ NƯỚCNHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT ĐẶC BIỆT TRONG THÁNG
       Trong thời kỳ tới, hoạt động của MJO không có dấu hiệu tác động đến khu vực Việt Nam.
Dự báo:
      Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh (KKL). Trong khoảng thời gian dự báo, có thể xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù và tập trung chính ở phía Đông khu vực Bắc Bộ. Ngoài ra, tại các tỉnh thuộc khu vực vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và dông. Cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn dông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1,0oC so với trung bình nhiều năm (TBNN), riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn 1,0 đến 1,5oC so với TBNN. Trong thời kỳ dự báo, ít có khả năng xuất hiện rét đậm; ngoài ra cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ.
      Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lượng mưa cao hơn so với TBNN từ 15-30%, khu vực Trung Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ. Đặc biệt, tại các tỉnh, thành thuộc Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn phổ biến ít mưa, tiếp tục có khả năng sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

Chi tiết tin